x
Đăng nhập
Facebook login
Google login
x
Đăng ký
Facebook login Google login
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
ACTIVE VIP
Xin chào quý khách.
Để kích hoạt tài khoản VIP xin vui lòng liên hệ
Số HOTLINE: 0903.18.00.99
Hủy

Máy đào ASIC - kẻ thù của Ethereum, Monero và cuộc xâm lăng vào thế giới tiền mã hóa liên hệ

(cập nhật 09-06-2021)
 Máy đào ASIC - kẻ thù của Ethereum, Monero và cuộc xâm lăng vào thế giới tiền mã hóa
 Máy đào ASIC - kẻ thù của Ethereum, Monero và cuộc xâm lăng vào thế giới tiền mã hóa

Máy đào ASIC - kẻ thù của Ethereum, Monero và cuộc xâm lăng vào thế giới tiền mã hóa

(cập nhật 09-06-2021)

ID: G-0011058-00008

Người đăng
Điện thoại
Email
Địa chỉ

Sau lúc cai trị thế giới Bitcoin, các cỗ máy đào ASIC của Bitmain đang bắt đầu mở rộng phạm vi của mình sang Ethereum và Monero, các thành trì chống lại máy đào ASIC từ bao bấy lâu.

giả dụ tiền mã hóa đang thay đổi bộ mặt cho ngành nghề tài chính, thì những chip ASIC, những con chip máy tính đầy sức mạnh, đang làm đổi thay gương mặt toàn cầu tiền mã hóa. Sự còn đó của chúng đang giúp bảo đảm cho chuỗi blockchain của Bitcoin, một việc vốn từng có thể làm tại nhà với các các bạn thường ngày, vào những ngày đầu của mạng lưới này.

Vai trò tưởng hình như khiêm nhường đó đang biến các máy đào sử dụng chip ASIC trở thành một ngành nghề công nghiệp hàng chục tỷ đô la Mỹ, tiêu tốn nguồn năng lượng kinh khủng nhưng cũng đạt được các khoản lợi nhuận kếch xù cho các dịch vụ phần cứng.

đọc thêm tại : tiếp thị liên kết là gì

Sự xâm lăng của các máy đào ASIC

Nhưng giờ, những con chip chuyên dụng đó đang tiếp cận những blockchain khác. Vào ngày 15 tháng Ba, doanh nghiệp tỷ đô của Trung Quốc, Bitmain, đã đăng dòng tweet cho biết họ đã hài lòng đơn đặt hàng cho cỗ máy Antminer X3, một máy đào dùng ASIC giá 12.000 đô la Mỹ có tác dụng duy nhất: khai thác Monero và những đồng bạc mã hóa khác được bảo mật với cộng thuật toán. Chỉ 2 tuần sau, vào ngày 3 tháng Tư, Bitmain thông tin về E3, con chip 800 USD được làm riêng cho việc khai thác Ethereum.

những máy đào ASIC như X3 và E3 đang gây bàn cãi trong cùng đồng bạc mã hóa. Mặc dầu chúng rất tuyệt vời cho việc khai thác khi so sánh với card đồ họa và CPU, chúng cũng đắt hơn phổ thông, có nguồn cung giới hạn và được xem như một nguyên tố nhằm kích thích tập trung sức mạnh tính toán (và cả phần thưởng tài chính từ việc khai thác) trên những mạng lưới tiền mã hóa.

ai cũng hiểu điều này đã thay đổi cách khai thác Bitcoin như thế nào. Chính những máy đào ASIC đã dẫn đến sự trỗi dậy của các người đồ sộ như Bitmain ở Trung Quốc và BitFury ở Mỹ - và đó cũng là lúc Monero và Ethereum được bề ngoài để “chống lại ASIC”.

Giờ đây việc ra mắt các máy đào ASIC X3 và E3 đã gây ra một cuộc bàn cãi trong thế giới tiền mã hóa về việc làm thế nào khắc phục mối nạt dọa hiện hữu tới tính vẹn tuyền của mạng lưới Monero và Ethereum.

xem thêm : fomc là gì

Riccardo Spagni, nhà tăng trưởng hàng đầu của Monero cho biết trên GitHub vào thứ hai vừa qua. &Amp;Amp;Ldquo;Tôi sẽ làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để giúp cộng đồng ngăn chặn sự xuất hiện của những máy đào ASIC, dẫn đến tính tụ họp trên mạng lưới Monero.” Tuyên bố này được xem như lời đáp trả lại tin đồn về các máy đào ASIC dành cho khai thác Monero.

Vào ngày 6 tháng Tư, Monero đã tinh chỉnh lại thuật toán khai thác của mình để “kìm nén mối ăn hiếp dọa tiềm ẩn của máy đào ASIC và duy trì khả năng ngăn chặn ASIC.” cộng trong ngày, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã gặp nhau để đàm đạo xem liệu họ có thể đổi thay thuật toán của Ethereum và cho đến nay vẫn chưa có quyết định rút cục – điều này đã gây thất vẳng trong cộng đồng Ethereum.

Cũng như Spagni, nhiều nhà lớn mạnh e sợ rằng máy đào ASIC sẽ dẫn tới việc tụ hội hóa với tiền mã hóa và làm xói mòn Về ưu điểm lớn nhất của chúng: tính bảo mật. Ví như chip ASIC làm việc khai thác trở thành bất khả thi với đa số mọi người, khi mà tụ hội sức mạnh điện toán vào tay của một số nhà khai thác lớn, điều đấy sẽ làm những mạng lưới trở thành suy yếu, dễ bị thao túng hoặc kiểm phê chuẩn hơn bởi chính phủ hay những công ty sở hữu đa số các máy đào ASIC đó.

song song ấy, những nhà tăng trưởng khác trong toàn cầu tiền mã hóa cho rằng, nỗi sợ về sự tập hợp hóa đã bị phóng đại và rằng những máy đào ASIC đích thực tăng cường khả năng bảo mật của màng lưới tiền mã hóa bằng cách làm chúng khó bị sức mạnh điện toán thô thống trị hơn.

Rõ ràng rằng, Bitmain đã vượt qua các thách thức cả về phương pháp và kinh tế, để làm được máy đào cả Ethereum và Monero - vốn luôn chống lại máy đào ASIC. Lúc này, câu hỏi dành cho những nhà phát triển Monero và Ethereum là, hậu quả của việc giới thiệu những máy đào ASIC này là gì với toàn cầu tiền mã hóa, và ví như có, họ nên làm gì với nó? Dưới đây là đầy đủ những gì tốt, xấu với việc khai thác sử dụng máy đào ASIC.

xem thêm : forex spread

Vậy máy đào ASIC là gì?

các chip ASIC đã xuất hiện trong rộng rãi thập kỷ nay và có thể được tìm thấy trong phổ biến trang bị phổ biến như điện thoại, nhưng việc tuyển lựa chúng làm máy đào tiền mã hóa mới chỉ xảy ra trong vài năm nay. Những máy đào ASIC cho Bitcoin Việc ban đầu được bán vào năm 2013, và từ sau ấy các máy đào sử dụng ASIC đã được lớn mạnh cho 1 số những đồng bạc khác, như Litecoin và Dash.

Rất khó có thể so sánh trực tiếp giữa CPU, GPU và chip ASIC, bởi vì về mặt kỹ thuật, CPU và GPU có thể xem như một loại của chip ASIC. Sự khác biệt chính giữa việc khai thác bằng chip ASIC với CPU và GPU là nó ko có những phần dư thừa làm CPU và GPU trở thành bất ổn.

bạn không thể chạy hệ điều hành hay chơi game trên một chip ASIC Bitcoin bởi vì con chip này chỉ có thể làm một việc độc nhất vô nhị – đào Bitcoin. Vậy nên, tính tuyệt vời của việc khai thác bằng chip ASIC đạt được là nhờ hầu hết sức mạnh điện toán của nó đều được tối ưu cho một tác vụ độc nhất.

đọc thêm : cách kiếm tiền online hiệu quả nhất


1
ID
Điện thoại
Email
Địa chỉ
X

Liên hệ mua sản phẩm

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VINAB2B
Địa chỉ: Tòa nhà TEDI, 15A Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028.22446663 - Fax: 028.6258348 - Email: [email protected]
bộ công thương
Thiết kế Website Thương Mại Điện Tử bởi Up88.vn

Máy đào ASIC - kẻ thù của Ethereum, Monero và cuộc xâm lăng vào thế giới tiền mã hóa

 \\r\\nSau lúc cai trị thế giới Bitcoin, các cỗ máy đào ASIC của Bitmain đang bắt đầu mở rộng phạm vi của m