x
Đăng nhập
Facebook login
Google login
x
Đăng ký
Facebook login Google login
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
ACTIVE VIP
Xin chào quý khách.
Để kích hoạt tài khoản VIP xin vui lòng liên hệ
Số HOTLINE: 0903.18.00.99
Hủy

Máy hút bụi bị ngắt – nguyên nhân và cách khắc phục liên hệ

(cập nhật 20-07-2021)
Máy hút bụi bị ngắt – nguyên nhân và cách khắc phục
Máy hút bụi bị ngắt – nguyên nhân và cách khắc phục

Máy hút bụi bị ngắt – nguyên nhân và cách khắc phục

(cập nhật 20-07-2021)

ID: G-0011032-00106

Người đăng
Điện thoại
0886657003
Email
Địa chỉ
DA NANG
Máy hút bụi là một trong các thiết bị vệ sinh không thể thiếu ở những tổ chức hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình dùng có thể nảy sinh ra một số lỗi, trong đấy lỗi bị ngắt chính thường xảy ra nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ kể chi tiết đến cỗi nguồn và cách tránh được của máy hút bụi bị ngắt , giúp bạn xử lý trường hợp này tốt hơn và hoàn hảo hơn.

Những nguyên nhân và cách hạn chế hữu hiệu của máy hút bụi bị ngắt

Việc máy hút bụi tự ngắt có thể do các nguồn gốc không giống nhau. Mỗi duyên do sẽ có cách tránh được riêng. Cụ thể như:

Máy quá rộng rãi bụi bẩn

Giả dụ trong máy có quá phổ thông bụi bẩn cũng khiến cho máy bị ngừng khi đang hoạt động. Trường hợp này là hậu quả của việc ko vệ sinh máy đều đặn, bụi bẩn bám vào động cơ, lâu ngày cho ra ma sát quá to khiến cho máy nóng lên và tự ngắt.

Cách khắc phục: Tắt máy, rút nguồn chờ khoảng 10 – 15phút cho máy nguội hẳn và tiến hành vệ sinh. Vệ sinh kỹ ở phần mô tơ máy, tra thêm dầu mỡ nếu cần yếu.

Máy hoạt động quá công suất

Dấu hiệu rõ nhất ở máy hút bụi hoạt động quá công suất chính là máy hút bụi đang chạy thì ngắt. Bởi công suất nhỏ mà dùng để hút bụi bẩn cho không gian diện tích lớn sẽ bị quá vận chuyển.

Cách khắc phục: Rút nguồn điện và cho máy nghỉ khoảng 15phút tới 1 tiếng rồi mới tiếp tục tiến hành. Thời gian tiến hành hãy dựa vào công suất thực tiễn của máy. Bởi tình huống này xảy ra phổ quát lần có thể khiến cho máy bị cháy mô tơ hoàn toàn.

Xem thêm: máy hút bụi giường nệm

Do nguồn điện

Nguyên nhân do nguồn điện cũng tương đối phổ biến, và trường hợp hay gặp nhất chính là máy hút bụi bị ngưng khi đang vận hành. Có thể là do mất điện, đứt dây, phích cắm bị rơi ra hay do điện khu vực đó chấp chới.

Cách khắc phục: các bạn cần kiểm tra chính xác xuất xứ là do đâu để nối, cắm lại hoặc chuyển khu vực cắm điện, để máy có thể tiếp tục hoạt động.

Máy bị va đập quá mạnh

Nguyên nhân này sẽ khiến cho máy hút bụi bị ngắt hoàn toàn do đứt mạch bên trong hoặc bị hỏng hóc phòng ban nào đấy.

Cách khắc phục: bạn ngừng máy lại, sau đó rà soát hoặc nhờ kỹ thuật kiểm tra trường hợp máy. Sau đó khắc phục lại các hỏng hóc mà do va đập gây nên là được.

Cháy mô tơ

Lý do máy hút bụi không hoạt động do cháy mô tơ này cũng chẳng hề là hi hữu gặp lúc bằng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng hay máy hút bụi gia đình. Cỗi nguồn có thể là do máy làm việc quá lâu, điện chấp chới, công suất quá chuyên chở.

Cách khắc phục: ví như mô tơ bị cháy hút bụi sẽ bị ngưng hoàn toàn và không thể tự tu chỉnh. Các bạn phải thay thế hoặc nhờ thợ sửa chuyên nghiệp mới có thể hạn chế được trường hợp này.

Xem thêm: máy hút bụi bị nóng

Một số lưu ý trong cách sử dụng máy giúp máy vận hành lâu dài hơn

Để hạn chế được tối đa những sự cố, hỏng hóc trong công đoạn sử dụng. Bạn nên nhớ 1 số lưu ý sau đây:

Luôn rà soát máy trước khi vận hành

Trước khi vận hành máy, hãy dành thời gian để kiểm tra phần nhiều chi tiết máy. Việc này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những hư hỏng, hao mòn để kịp thời can thiệp, tu tạo. Giúp máy luôn trong hiện trạng tốt nhất, nhờ vậy mà hữu hiệu luôn được đảm bảo. Đặc trưng là với những máy sau 1 thời gian dài ko dùng.

Sử dụng loại máy thích hợp với không gian vệ sinh

Lưu ý Tiếp theo chính là chọn loại máy có công suất phù hợp. Trên thị trường rất đa dạng về công suất của máy hút bụi công nghiệp từ 1200W đến 3900W. Mỗi công suất tương đương với các quy mô vệ sinh không giống nhau.

Việc chọn lựa công suất nhỏ hơn rất dễ khiến máy bị hư hỏng, và trường hợp thường gặp nhất chính là máy hút bụi bị dừng khi đang làm việc. Như vậy nên nếu là ko gian lớn hãy lựa chọn các máy hút bụi công nghiệp công suất to để phát huy được tối đa hiệu suất làm việc của máy.

Thường xuyên vệ sinh máy hút bụi

Mọi người chỉ sử dụng máy để vệ sinh cho không gian của mình, mà quên đi rằng phải vệ sinh chính thiết bị ấy. Lượng bụi tích trữ nhiều tại mô tơ sẽ khiến cho máy hút bụi hot quá tự ngắt.

Do vậy hãy đều đặn vệ sinh trang bị để máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Nhờ vậy mà tuyệt vời luôn được duy trì, và máy cũng có độ bền cao hơn.

Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ

Lưu ý rốt cục mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là đừng quên bảo dưỡng bảo trì. Bởi trang bị này thường xuyên phải xúc tiếp trực tiếp với bụi bẩn, Chính vì vậy ví như ko được bảo dưỡng, bảo trì sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

Với tần suất sử dụng đều đặn tại các đơn vị lớn thì nên bảo trì máy sau 6 – 8 tháng dùng. Còn ví như ít dùng hơn thì có thể sau 10 – 12 tháng bảo dưỡng máy 1 lần.

Trên đây là những nguồn gốc và cách tránh được của tình huống máy hút bụi bị ngắt. Hi vọng với những thông báo này sẽ giúp bạn xử lý có hiệu quả cho trang bị của mình.

Xem thêm các món đồ công nghệ độc lạ tại Ruby.vn


1
ID
Điện thoại
Email
Địa chỉ
X

Liên hệ mua sản phẩm

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VINAB2B
Địa chỉ: Tòa nhà TEDI, 15A Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028.22446663 - Fax: 028.6258348 - Email: [email protected]
bộ công thương
Thiết kế Website Thương Mại Điện Tử bởi Up88.vn

Máy hút bụi bị ngắt – nguyên nhân và cách khắc phục

Máy hút bụi là một trong các thiết bị vệ sinh không thể thiếu ở những tổ chức hiện nay. Tuy nhiên, tr