x
Đăng nhập
Facebook login
Google login
x
Đăng ký
Facebook login Google login
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
ACTIVE VIP
Xin chào quý khách.
Để kích hoạt tài khoản VIP xin vui lòng liên hệ
Số HOTLINE: 0903.18.00.99
Hủy

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không? liên hệ

(cập nhật 03-07-2021)
Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?
Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

(cập nhật 03-07-2021)

ID: G-0011032-00093

Người đăng
Điện thoại
0886657003
Email
Địa chỉ
DA NANG
Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không là câu hỏi của không ít người. Dù rằng máy lọc nước đều được lăng xê cho nước uống trực tiếp. Tuy nhiên, rất nhiều các bạn vẫn còn hoài nghi. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn.

Không phải tình trạng nào, máy lọc nước cũng cho nước uống trực tiếp an toàn

Thực tại, trên thị phần hiện nay có hai loại máy lọc nước chính là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Vậy uống nước từ máy lọc nước có tốt không? Có thể thấy, cả 2 loại máy này đều được Tìm hiểu là cho nước uống đầu ra sạch, an toàn. Tuy nhiên, chẳng phải mọi trường hợp đều đúng.

Cụ thể:

Đối với máy lọc nước Nano

Công thức hoạt động của máy lọc nước Nano là dùng màng lọc có khe lọc khoảng 5 nanomet. Nhờ đó, máy lọc được kim khí nặng, tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus… Nguồn nước đầu ra sạch, vẫn giữ được những khoáng vật đột nhiên trong nước.

Tuy nhiên, máy lọc nước Nano cho nước uống trực tiếp sạch an toàn khi: Nguồn nước cấp đầu vào phải sạch, không ô nhiễm như nguồn nước máy đạt chuẩn. Còn đối với nguồn nước nhiễm độc cao, nước cứng, có mùi lạ thì công nghệ này ko lọc sạch triệt bỏ. Lúc đó, cũng không an toàn lúc uống nước trực tiếp.

Xem thêm: đèn ngủ thông minh xiaomi

Đối với máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có khả năng lọc cao hơn phổ biến. Máy có cơ chế lọc bỏ tạp chất khử mùi bởi 3 lõi lọc thô cộng màng RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,1-0,5 nanomet. Nhờ đó, máy chỉ cho những phân tử nước đi qua, nước sau lọc hoàn toàn thuần khiết. Loại máy này tuyệt vời với đa dạng nguồn nước cấp như nước sông, suối, máy, nước giếng khoan, nước nhiễm phèn…

Với nước rộng rãi cặn, ô nhiễm, các bạn nên bằng máy lọc thô, lọc cặn trước để bảo đảm máy lọc nước RO hoạt động bền bỉ, trơn tru và tăng tuổi thọ của lõi.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO lại lọc “quá sạch”, các khoáng chất ngẫu nhiên cũng bị loại bỏ qua màng lọc RO. Giả dụ uống nước ko khoáng chất lâu ngày cũng ko tốt cho sức khỏe. Để tránh được nhược điểm này, các máy lọc nước RO đã được bổ sung các lõi tạo khoáng, tăng chất lượng nước. Do vậy, các bạn nên chọn máy có lõi bổ sung khoáng.

Bên cạnh đó, những lõi lọc nước cũng có tuổi thọ cố định. Bạn cần thay lõi lọc định kỳ. Nếu để lõi lọc hết hạn sử dụng, nước sau lọc cũng không bảo đảm.

Xem thêm: máy xỉa răng nước

Uống nước trực tiếp trong khoảng máy lọc nước có tốt không ?

Như những phân tích trên, có thể thấy chẳng phải trường hợp nào máy lọc nước cũng cho nước uống trực tiếp tốt. Tuy thế, với một chiếc máy lọc nước chất lượng, hoạt động trong điều kiện phù hợp, uống nước trực tiếp trong khoảng máy lọc nước có tốt không?

Thực tiễn, uống nước trực tiếp từ máy lọc nước được Nhận định là tốt cho thân thể. Điều này là bởi những lý do sau:

Máy loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virus trong nước, cho nước đầu ra sạch khuẩn. Vì lý do này, bạn ko cần thiết phải đun sôi nước để sử dụng. Bởi đun sôi chỉ có tác dụng diệt khuẩn, trong khi nước sau lọc đã sạch khuẩn.

Nước sau lọc còn bảo đảm lọc sạch hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất độc hại… Điều này thì việc đun sôi nước chẳng thể làm được. Khi đó, nước chín qua máy sạch, an toàn hơn cho sức khỏe.

Máy vẫn giữ lại khoáng chất tự dưng hoặc đã được cấp bù bởi các lõi tạo khoáng. Nước đầu ra giàu khoáng tốt cho sức khỏe.

Máy còn giúp bổ sung vị cho nước ngọt mát bất chợt, thúc đẩy vị giác cho thân thể tiêu thụ nhiều nước hơn.

Tuy nhiên, cần khẳng định uống nước trực tiếp từ máy lọc nước chỉ tốt khi máy chất lượng, đạt chuẩn. Cụ thể, nước đầu ra của máy lọc nước phải đạt tiêu chuẩn nước đóng chai, nước uống tinh khiết theo QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ y tế.

Xem thêm: bình giữ nhiệt tốt nhất hiện nay


1
ID
Điện thoại
Email
Địa chỉ
X

Liên hệ mua sản phẩm

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VINAB2B
Địa chỉ: Tòa nhà TEDI, 15A Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028.22446663 - Fax: 028.6258348 - Email: [email protected]
bộ công thương
Thiết kế Website Thương Mại Điện Tử bởi Up88.vn

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không là câu hỏi của không ít người. Dù