x
Đăng nhập
Facebook login
Google login
x
Đăng ký
Facebook login Google login
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
ACTIVE VIP
Xin chào quý khách.
Để kích hoạt tài khoản VIP xin vui lòng liên hệ
Số HOTLINE: 0903.18.00.99
Hủy

Hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đang góp phần đẩy tăng giá bitcoin? liên hệ

(cập nhật 08-06-2021)
Hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đang góp phần đẩy tăng giá bitcoin?
Hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đang góp phần đẩy tăng giá bitcoin?

Hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đang góp phần đẩy tăng giá bitcoin?

(cập nhật 08-06-2021)

ID: G-0011058-00007

Người đăng
Điện thoại
Email
Địa chỉ
Đằng sau sự trỗi dậy mạnh mẽ khiến người nào cũng phải sửng sốt của bitcoin chính là 1 lực đẩy rất mới mẻ trên bản đồ tài chính toàn cầu: hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ đến từ châu Á.

Tuần trước, toàn cầu chứng kiến giá của đồng bitcoin cải thiện vọt mà một trong các nguyên cớ chính là do thị trường nao nức với triển vọng của tiền số sau lúc hợp đồng ngày mai bitcoin chính thức được thương lượng trên đường Wall. Tuy vậy, theo số liệu Báo cáo, nếu xét theo khối lượng mua bán thì trung tâm của thị phần tiền số lại nằm ở tận bên kia bán cầu: bắt đầu là ở Trung Quốc, trước khi làn sóng lan sang Nhật Bản và điểm hot mới nhất chính là Hàn Quốc .

không giống như các cơn sốt trên thị trường vốn đầu tư mà thí dụ gần nhất là bong bóng dot-com vào các năm 1990 - lúc tới lúc bong bóng sắp tan vỡ thì các nhà đầu cơ nhỏ lẻ ở Mỹ mới đổ xô tậu cổ phiếu kỹ thuật, lần này những nhà đầu tư nhỏ lẻ (mà đặc biệt hơn là ở châu Á ) mới là những người Ban đầu tham gia vào “bữa tiệc”, đẩy giá bitcoin tăng cường 1.600% diễn ra từ đầu năm cho tới hiện tại.

đọc thêm tại : xstation 5

Có không ít yếu tố góp phần tạo nên cơn sốt bitcoin ở châu Á. Khi mà tài sản của những cá nhân cải thiện mạnh trong các năm vừa qua, đặc thù là ở Trung Quốc và Hàn Quốc, những thời cơ đầu cơ sinh lợi ở khu vực này khá hãn hữu hoi. Thị trường nhà đất cũng như thị phần cổ phiếu đều quá đắt đỏ.

Ngoài ra, người châu Á chừng như cảm thấy thả phanh với khái niệm tiền số hơn so với những châu lục khác. Đặc điểm này xuất hiện đặc trưng rõ nét ở tuổi teen, các người to lên trong toàn cầu của thương mại điện tử và trả tiền di động.

Năm ngoái Trung Quốc chiếm đa số khối lượng giao dịch tiền số trước khi giới chức nước này đưa ra những giải pháp kềm chế. Ở thời khắc cuối tháng 11, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam chiếm đến sắp 80% hoạt động thương lượng bitcoin trên thế giới, theo hãng nghiên cứu CryptoCompare. Mỹ chiếm 20%.

Dù các số liệu biến động rất mạnh theo từng ngày, tuần trước có thời điểm Hàn Quốc chiếm đến 20% tổng khối lượng trao đổi. Hàn Quốc có dân số 51 triệu người, khi mà Mỹ có 323 triệu dân.

Lee Sang-chul (32 tuổi) là một trong số hàng triệu người Hàn Quốc phấn chấn với bitcoin. Đang kinh doanh nhỏ ở thành phố cảng Busan, Lee chỉ mới tham dự vào thị trường trong khoảng tháng 10, khi anh quyết định đổ 100 triệu won (tương đương 92.000 USD) vào tiền số. Kiếm được bộn tiền, Lee gọi ấy là quyết định đổi đời.

xem thêm tại : stop loss là gì

kể tính từ lúc đầu tư vào bitcoin, anh đã thuê hai người về làm việc cho shop và mua tặng vợ 1 chiếc túi xách Chanel đắt tiền làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới.

Lee đặt ra mục đích tích lũy phổ quát bitcoin nhất có thể với hy vọng trong tương lai đồng tiền số này sẽ thay thế những đồng tiền truyền thống.

Ở Hồng Kông, các fan hâm mộ của tiền số đến tham gia sự kiện được truyền bá là “Bitcoin Bubble Bash”. Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông và sàn phân phối BitMEX đồng tổ chức sự kiện này, tài trợ đồ ăn thức uống cho bữa tiệc ăn mừng “năm thành công nhất trong lịch sử bitcoin”. Khoảng 200 người đã đăng ký tham dự, trong đó có cả giáo viên, viên chức giải đáp bảo hiểm và môi giới chứng khoán.

Joshua Brown, CEO của quỹ đầu tư có trụ sở tại New York Ritholtz Wealth Management, viết trên blog rằng đây có thể là bong bóng Đầu tiên trong lịch sử ko khởi đầu trong khoảng giới ngân hàng.

đọc thêm : vùng kháng cự hỗ trợ

Cơn sốt bitcoin ở Hàn Quốc khiến đồng tiền này thường được giao dịch ở giá thành cao hơn so với những nước khác. Lúc bitcoin lập đỉnh 17.000 đô la Mỹ theo Coindesk, giá bitcoin trên Bithumb là đại lý phân phối tiền số to nhất Hàn Quốc lên đến gần 25.000 đô la. 2 Sàn khác là Coinone và Korbit cũng niêm yết chi phí trên 20.000 đô la Mỹ.

Giới chức châu Á đã phải lên tiếng cảnh báo về cơn sốt bitcoin. Trung Quốc đã ra lệnh cấm những đại lý phân phối tiền số cũng như hoạt động ICO trong khoảng phổ thông tháng trước. Và cách đây ít hôm giới chức Hồng Kông lên tiếng cảnh báo 1 số đại lý phân phối tiền số không được điều hành sẽ trái luật giả dụ phân phối giao kèo ngày mai bitcoin và các sản phẩm đầu tư khác có liên quan đến tiền số.

Thủ tướng Hàn Quốc thậm chí nhắc rằng bitcoin sẽ làm hỏng tuổi teen, “làn sóng lao vào thị phần tiền ảo khiến nhiều người trẻ bị cuốn vào các hành vi gian lận và lừa đảo".

đọc thêm : cách kiếm tiền online trên mạng


1
ID
Điện thoại
Email
Địa chỉ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VINAB2B
Địa chỉ: Tòa nhà TEDI, 15A Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028.22446663 - Fax: 028.6258348 - Email: [email protected]
bộ công thương
Thiết kế Website Thương Mại Điện Tử bởi Up88.vn

Hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đang góp phần đẩy tăng giá bitcoin?

\\r\\nĐằng sau sự trỗi dậy mạnh mẽ khiến người nào cũng phải sửng sốt của bitcoin chính là 1 lực đẩy rất mới